Bạn đang cân nhắc việc học tập tại Canada và đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để có được giấy phép du học Canada? Nếu vậy thì, bài viết này sẽ cung cấp một số hướng dẫn hữu ích cho bạn.

Sinh viên quốc tế có ý định học tập tại Canada có thể tăng tốc quá trình xin giấy phép du học thông qua một chương trình chuyên biệt do chính phủ Canada cung cấp. Theo diện SDS (Student Direct Stream), sinh viên từ các quốc gia đủ điều kiện có thể nhận được giấy phép du học Canada nhanh hơn - chỉ trong vòng 20 ngày, mặc dù cần lưu ý rằng một số đơn đăng ký có thể mất nhiều thời gian hơn (Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada xác định các mốc thời gian này).

Giới thiệu về Chương trình SDS(Student Direct Stream):

Chương trình SDS do chính phủ Canada đề xuất hình thức đơn giản hóa thủ tục cho những Du học sinh đủ điều kiện xin Giấy phép du học tại Canada. Trong trường hợp đáp ứng các tiêu chí cụ thể và nộp các tài liệu cần thiết, sinh viên có thể nhận được đãi ngộ từ việc xin Giấy phép du học.
Hầu hết các đơn xin SDS sẽ được xử lý trong vòng 20 ngày theo lịch; tuy nhiên, để dự phòng cho những phát sinh về thời gian thì bạn nên nộp đơn sớm hơn dự định.

Xin lưu ý rằng Giấy phép học tập một mình không phải là visa và không cho phép nhập cảnh vào Canada. Bạn vẫn cần visa du lịch hoặc Giấy phép du lịch điện tử (eTA) để có thể nhập cảnh vào Canada.

 

Ai có thể đăng ký:

 

Bạn đang băn khoăn liệu mình có đủ điều kiện cho chương trình SDS để rút gọn thời gian xử lý hồ sơ của bạn hay không? Để đủ điều kiện, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể, bao gồm quốc gia cư trú, thư chấp nhận của trường học, bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ, chứng minh tài chính và chấp nhận vào một Học viện được chỉ định (DLI). Hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết các yêu cầu này cho bạn:

 • Quốc gia cư trú: Để đủ điều kiện tham gia SDS, bạn phải là cư dân của một trong những quốc gia sau: Antigua, Barbuda, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Costa Rica, Ấn Độ, Morocco, Pakistan, Peru, Philippines, Saint Vincent và Grenadines, Senegal, Trinidad và Tobago, hoặc Việt Nam;
 • Thư chấp nhận của trường: Bạn cần cung cấp thư chấp nhận từ một cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada (DLI);
 • Kiểm tra sức khỏe: Điều này có thể được yêu cầu, nếu bạn:

Đã sống hoặc đi du lịch tại một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đó trong ít nhất 6 tháng trong năm trước khi đến Canada, hoặc;

Có kế hoạch học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục cấp tiểu hoặc trung học, hoặc chăm sóc trẻ em hoặc người cao tuổi.

 • Giấy chứng nhận tư pháp: Điều này có thể được yêu cầu để xác nhận rằng bạn không có tiền án và được pháp luật cho phép nhập cảnh vào Canada.
 • Thư chứng nhận của tỉnh bang (PAL): Thư này sẽ xác nhận ý định học tập tại một tỉnh bang hoặc lãnh thổ cụ thể tại Canada và là một phần quan trọng trong đơn xin.
 • Bằng chứng về năng lực ngôn ngữ: Cung cấp bằng chứng về việc hoàn thành bài kiểm tra ngôn ngữ theo yêu cầu để chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Thư chứng thực: Có Giấy chứng nhận của Quebec từ Cơ quan phê duyệt hồ sơ bảo lãnh.

Điều này chỉ áp dụng nếu bạn có kế hoạch học tập tại Quebec.

 • Chứng minh tài chính (hai phần):

Bằng chứng về học phí: Bạn cần cung cấp bằng chứng đã thanh toán đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên tại một Cơ sở giáo dục được lựa chọn (DLI);

Giấy chứng nhận đảm bảo đầu tư (GIC): Bạn cần phải có được GIC từ sự tham gia của một Tổ chức tài chính Canada. Giấy chứng nhận này phải có mức phí phù hợp theo yêu cầu của tỉnh bang/ lãnh thổ mà bạn dự định học tập tại đó;

Sẽ rất hữu ích nếu bạn dành đủ thời gian để tìm hiểu đầy đủ tất cả các tiêu chí, yêu cầu về điều kiện và nguyên tắc trước khi đăng ký theo diện SDS.

 

Giấy chứng nhận đảm bảo đầu tư (GIC) là gì và làm thế nào để có được nó?

 

GIC là khoản đầu tư của Canada có lãi suất được đảm bảo trong một khoảng thời gian cụ thể. GIC có thể lấy được từ sự tham gia của Tổ chức tài chính Canada, bao gồm cả TD.

Với GIC dành cho sinh viên quốc tế TD, bạn có thể tận hưởng sự an toàn khi có lãi suất cố định cho toàn bộ học kỳ. GIC dành cho sinh viên quốc tế TD cũng mang lại những lợi ích bổ sung như:

 • Không có phí nộp đơn; 
 • Quy trình đơn giản và hoàn toàn số hóa;
 • Hỗ trợ thông qua một mạng lưới hơn một nghìn chi nhánh trên toàn Canada sau khi bạn đến đây;


Làm thế nào để đăng ký xin giấy phép du học theo diện SDS?

 

Bạn đã sẵn sàng để nộp đơn? Sau đây là cách để đẩy nhanh quy trình xin Giấy phép du học theo diện SDS:

Bước 1: Chuẩn bị và sắp xếp tài liệu. Thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm Thư chấp thuận từ DLI, xác nhận thanh toán học phí và GIC cho Du học sinh, kết quả bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ, các kết quả kiểm tra y tế và Lý lịch tư pháp, cùng với Thư xác nhận của tỉnh bang.

Bước 2: Nộp đơn trực tuyến. Khi đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu, bạn có thể nộp đơn trực tuyến qua trang web của Cục Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Nên dành thời gian để kiểm tra lại đơn đăng ký của bạn để đảm bảo tính chính xác và hoàn chỉnh trước khi nộp. Những đơn đăng ký thiếu thông tin hoặc không chính xác có thể dẫn đến phát sinh về thời gian hoặc bị từ chối.

Bước 3: Theo dõi tình trạng đơn xin. Sau khi nộp đơn, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn xin trực tuyến của mình bằng mã hồ sơ cung cấp bởi IRCC. Mặc dù thời gian xử lý có thể thay đổi, các đơn xin SDS thường được xử lý nhanh hơn (chỉ trong khoảng 20 ngày) so với các đơn xin giấy phép du học thông thường.

Hồ sơ của bạn sẽ được xử lý như thế nào?

Bạn có thể sử dụng trình duyệt theo dõi tình trạng đơn xin SDS để nhận được những cập nhật về quá trình xử lý hồ sơ của bạn. Bạn sẽ cần mã định danh khách hàng (UCI) và mã hồ sơ để tạo tài khoản.

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, xin chúc mừng! Bạn sẽ nhận được thư giới thiệu từ IRCC, bạn có thể xuất trình thư này cho nhân viên nhập cư khi đến Canada. Bức thư này không phải là Giấy phép học tập của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được Giấy phép du lịch điện tử (eTA) hoặc thị thực du lịch nếu được yêu cầu. Hãy nhớ kiểm tra kỹ Giấy phép học tập của bạn để đảm bảo tất cả thông tin đều chính xác.

Mặt khác, nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối, đừng lo lắng Bạn sẽ có lựa chọn để kháng án quyết định hoặc nộp lại đơn với thông tin cập nhật. Hãy dành thời gian để xem xét kỹ lý do từ chối và giải quyết mọi vấn đề trong đơn xin mới của bạn.

Bằng cách hiểu rõ các yêu cầu và làm theo các bước được nêu trong bài viết này, bạn có thể xử lý nhanh đơn đăng ký của mình và tự tin bắt đầu hành trình học tập của mình ở Canada. Chúc may mắn!


Nguồn: IRCC